Bánh căn miền Trung chính là một trong các loại bánh dân dã vô cùng hấp dẫn, đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam, được rất nhiều người ưa thích từ bạn bè trong đến ngoài nước.

Vậy bạn đã biết cách tự chuẩn bị một bữa bánh căn cho gia đình mình chưa? Hãy cùng Phụ Nữ News khám phá cách làm bánh căn trong bài viết dưới đây nhé!

Cach lam banh can thom ngon, chuan vi mien Trung, an mai chang chan!

Ảnh internet.

Nguyên liệu làm bánh căn miền Trung gồm có:

– 2 trái cà chua chín (ớt tỏi chanh – tùy ý)

– Mắm, đường, bột ngọt, ớt, tỏi.

– Rau sống, sà lách, húng, quế, xoài xắt mỏng, …

– 1 kg gạo lúa thơm

– 1 chén cơm khô (cơm chín phơi khô hoặc cơm nguội )

– 1 chút Hẹ, dầu ăn, tôm tươi

Dụng cụ làm bánh căn miền Trung gồm có:

– 1 khuôn bằng lò đất

– Bếp than

– Bát lớn, nhỏ

– Dao, đĩa, thìa, …

Cách làm bánh căn miền Trung gồm có những bước đơn giản dưới đây:

Bước 1:

+ Chuẩn bị bột:  Đầu tiên, bạn hãy cho gào cùng cơm khô ngâm nước để qua đêm cho gạo mềm. Sau đó, xay nhuyễn gạo thành bột, pha nước và cho thêm ít dầu ăn cho ngậy.

+ Tiếp theo, hãy làm dầu hẹ. Hẹ rửa sạch và thái nhỏ, sau đó, cho dầu ăn vào chảo, phi thơm 1 ít tỏi, rồi cho hẹ vào trộn đều, xong nhắc chảo xuống bếp.

Bước 2:

+  Làm nước chấm cho món bánh căn thêm ngon. Đây là một trong các yếu tố rất cần thiết làm nên hương vị, cũng như quyết định sự thơm ngon của bánh.

+  Chuẩn bị nước mắm tôm. Cho tỏi vào chảo dầu rồi phi thơm. Sau đó, cho tôm, cà chua đã được bằm nhuyễn vào xào cho thấm đều. Tiếp tục, cho thêm 0,5 lít nước sôi vào và tiếp tục nấu.

àm nước mắm tôm. Bạn cho dầu ăn vào nồi khử phi hành tỏi cho thơm. Sau đó đổ tôm và cà chua đã bằm nhuyễn vào xào cho thấm. Thêm khoảng nửa lít nước sôi vào nồi nấu cùng. Khi thấy nước sôi, bạn hãy nêm nếm đường, bột ngọt, mắm cho vừa ăn.

Bước 3:

+ Nướng bánh căn:

– Đầu tiên, bạn hãy đặt khuôn lên bếp than đã được quạt đỏ hồng.

– Tiếp  theo, bạn hãy thoa dầu mỡ lên trên bề  mặt khuôn cho bánh khi nướng không bị dính khuôn, và dễ lấy bánh ra.

– Đổ bột vừa khuôn sao cho bánh khi chín không quá dày cũng không quá mỏng.

– Cho nhân bánh như trứng, thịt, hoặc hải sản vào giữa bánh và đậy nắp lại cho bánh chín.

– Khi bánh chín bạn vớt ra đĩa rồi thoa dầu hẹ và dùng nóng kèm nước chấm.

+ Khi ăn bánh căn, bạn có thể cho thể ăn kèm với rau sống, xoài thái lát mỏng để tăng vị cho món ăn, cũng như chống ngấy.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh căn miền Trung này nhé!

Xuân Phúc
Có thể bạn quan tâm:
In card giá rẻ Nha Trang
In tờ rơi giá rẻ Nha Trang
In offset giá rẻ Nha Trang

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY