Cách trị ho nhanh cho trẻ trong ngày lạnh sẽ giúp trẻ giảm nhanh các triệu chứng ho một cách an toàn, hiệu quả.

Bạn cần chuẩn bị 5 – 10 lá diếp cá; 1 bát nước vo gạo. Đầu tiên bạn rửa sạch, giã nhuyễn từ 5 – 10 lá diếp cá. Sau đó, trộn đều 1 bát nước vo gạo + lá diếp cá đã giã nhuyễn, đun sôi và để lửa riu riu chừng 20 phút. Nhắc xuống bếp, lọc lấy nước để nguội cho trẻ uống.

Cach tri ho nhanh cho tre trong ngay lanh

Chữa ho cho trẻ bằng trà cam thảo

Chỉ cần vài lát cam thảo cho vào cốc nước nóng để cam thảo ra nước thì bạn có thể cho trẻ uống để đẩy lùi những cơn ho khó chịu cho trẻ. Trà cam thảo có vị ngọt dịu nên trẻ sẽ rất dễ hợp tác nữa đấy. Loại trà này có tính chất kháng khuẩn và làm dịu cổ họng trẻ nhanh chóng, mỗi ngày nên cho trẻ uống từ 2-3 lần để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Củ cải trắng, gừng xay nhuyễn

Củ cải trắng, gừng xay nhuyễn bỏ vào bát sứ, thêm một ít nước lọc và một ít mật ong đem hấp cách thủy cỡ 10-15 phút đưa ra cho trẻ uống, mỗi lần 2-3 thìa cà phê, uống 3 lần/ một ngày.

Cây xương sông

Lá xương sông nên sử dụng búp lá non, không chỉ có tác dụng chữa ho mà còn chữa khản tiếng do viêm thanh quản. Lá xương sông có thể kết hợp cùng lá hẹ: rửa sạch, thái nhỏ, trộn đều với đường. Hấp cách thủy, rồi để nguội cho trẻ uống trong ngày.

Củ nghệ tươi

Củ nghệ tươi (người ta thường gọi củ nghệ cái), đem giã nhỏ, thêm nước lọc vào, 5g đường phèn đưa vào chưng cách thủy 10 phút cho trẻ uống, mỗi lần uống � thìa cà phê tùy vào độ tuổi của trẻ. Cứ như thế ngày uống 3 lần cho đến khi khỏi bệnh.

Theo GĐVN
Có thể bạn quan tâm:
in menu giá rẻ Nha Trang
Thiết kế giá rẻ Nha Trang
in name card giá rẻ Nha Trang
in tờ rơi giá rẻ Nha TRang

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY