Cụ bà 72 tuổi ở Ấn Độ lần đầu làm mẹ

370

Mặc dù đã rất lớn tuổi, nhưng vì sự “khát khao” có một đứa con do chính mình sinh ra, bà Kaur vẫn thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Bà Daljinder Kaur, 72 tuổi, sống ở Amritsar, bang Punjab, thuộc vùng Tây Bắc Ấn Độ đã có đứa con đầu lòng vào ngày 19/4/2016.

Bà và chồng mình Mohinder Singh Gill, 79 tuổi, một nông dân, đã lấy nhau được 47 năm nhưng không thể có con. Mặc dù ở độ tuổi ngoài 70, cặp vợ chồng vẫn không từ bỏ ý định này mà vẫn kiên trì tìm đến sự giúp đỡ của y tế để có thể nhìn thấy mặt con mình trước khi nhắm mắt xuôi tay.

Ông Gill cho biết: “Trong một thời gian dài, tôi đã từng cảm thấy rất buồn vì không thể có một đứa con sau nhiều lần cố gắng”.
“Mọi người đều hỏi sao tôi không nhận nuôi một đứa con, nhưng tôi không bao giờ muốn điều đó. Bây giờ, tôi đã có đứa con của chính mình. Chúng tôi sẽ chăm sóc con và cho con được hưởng một nền giáo dục thích hợp. Tôi có niềm tin vào Đấng toàn năng, nhờ đó mà tôi có con”, bà Kaur nói.

Hai ông bà đã rời Amritsar, bang Punjab đến Trung tâm hỗ trợ sinh sản và Trung tâm thụ tinh trong ống nghiệm ở quận Hisar, thuộc bang Haryana, Ấn Độ để được điều trị IVF (phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm) vào năm 2013.

Bà Daljinder Kaur và chồng đã rất vui mừng khi có một đứa con trai ở độ tuổi gần đất xa trời này.

Kỳ lạ: bà cụ ở Ấn Độ 72 tuổi lần đầu làm mẹ
Vợ chồng bà Daljinder Kaur cùng con trai đầu lòng tại Trung tâm Sinh sản quốc gia Ấn Độ

Họ đặt tên con là Arman Singh. Cụ bà Daljinder Kaur cho biết: “Đứa trẻ có ý nghĩa rất lớn đối với vợ chồng chúng tôi và giờ tôi có thể sống một cách vui vẻ và nhẹ nhàng. Cuộc đời tôi chỉ cần có nó là đủ rồi”.

Các nhân viên y tế cho biết, họ thực sự rất lo lắng vì trường hợp thụ tinh trong ống nghiệm của bà Daljinder có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của bà. Tuy nhiên, các báo cáo kiểm tra sức khoẻ của bà lại ở trong tình trạng tốt và cho thấy bà có thể mang thai. Vì vậy, chúng tôi đã quyết định áp dụng phương pháp IVF cho bà Daljinder”. Kết quả, bà Kaur đã sinh con bằng phương pháp mổ lấy thai vào ngày 19/4 vừa qua, bé trai nặng 2kg, cậu bé hiện tại khỏe mạnh.

Sinh con sau mãn kinh đang ngày càng phổ biến ở Ấn Độ. Trong khi, điều trị hiếm muộn tại Ấn Độ có chi phí khá rẻ. Toàn bộ chi phí cho một chu kỳ điều trị hiếm muộn khoảng 100.000 rupee (1.000 £), tương đương với khoảng 32 triệu đồng, chỉ bằng một nửa so với ở Anh.

Diệp Thảo (t/h)/Theo Khỏe & Đẹp

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY