Bạn là một bà nội trợ? Bạn muốn chuẩn bị cho gia đình mình những món ăn đầy đủ dinh dưỡng trong thực đơn hằng ngày? Bạn đang lo ngại vì số tiền chi phí cho mỗi bữa ăn nhà bạn có “giới hạn”?

Dưới đây Phụ Nữ News xin mách nhỏ bạn bữa ăn vừa ngon vừa đủ chất, mà tiết kiệm chi tiêu cho gia đình, bà nội trợ tham khảo nhé!

Thực đơn 4 món chỉ 75.000 đồng

Đây là một trong những thực đơn rất đơn giản. Chỉ với giá 75.000 đồng, gia đình nhà bạn hôm nay sẽ có một mâm cơm vô cùng hấp dẫn và đủ chất đấy nhé!

Goi y bua com gia dinh vua du chat lai tiet kiem, chi voi 75.000 dong
Ảnh: Internet.

Thực đơn đầu tiên của chúng ta gồm có những món đơn giản sau đây: canh bí đao cà rốt, đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua, cà muối xổi mua sẵn, đùi gà cuộn lá nếp chiên.

Món 1: Đùi gà cuộn lá dứa chiên (30.000 đồng): Món mặn vô cùng hấp dẫn, dễ làm cho người quen tay, dễ học cho người lần đầu vào bếp, nguyên liệu không chút cầu kì.

Nguyên liệu:

– Đùi gà: khoảng 400 g- Lá dứa (lá nếp): 10 lá- Vừng trắng: 1 thìa con- Dầu hào: 1 thìa- 1/2 thìa mắm- Hạt tiêu: 1/2 thìa- Tăm nhọn.

Cách làm:

– Làm sạch và lọc bỏ xương đùi gà.

– Thái phần thịt gà thành những miêng vuông nhỏ.

– Ướp phần thịt đã thái vào trong một cái bát lớn, rồi cho dầu hào, mắm, hạt tiêu, vừng trắng vào, trộn đều trong 15 phút cho ngấm đều gia vị là được.

-Đối với lá dứa, bạn có thể mang đi rửa thật sạch. Sau đó, tiến hành cắt thành những đoạn dài 15 cm.

– Cuộn lá dứa xung quanh miếng thịt gà. Dùng tăm ghim cố định không để lá dứa bung ra khỏi miếng gà. Sau đó chiên trong chảo dầu ở mức lửa vừa cho đến khi ta nhìn thấy thịt gà cuộn lá dứa chín đều là có thể vớt ra, đặt vào một chiếc đĩa đã sắp sẵn giấy thấm dầu. Sau khi chiên xong hết là món ăn đã hoàn thành.

Món 2: Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua (30.000 đồng): Nguyên liệu dễ mua, cách nấu vô cùng đơn giản, chi phí mua nguyên liệu lại thấp.

Nguyên liệu:

– Đậu mơ: 5 bìa- Thịt heo xay: 100 g- Một ít mộc nhĩ- Hành lá- Bột canh, mắm: 1 thìa- Cà chua: 2 quả

Cách làm:

– Chiên đậu phụ cho vàng đều, vớt ra, để nguội.

– Cắt một đầu miệng đậu phụ.

– Khoét phần lõi đậu phụ cho ra bát trộn đều cùng với thịt, mộc nhĩ đã được ngâm nở thái nhỏ và một ít bột canh cho phần nhân đậm vị

– Sau đó, bạn có thể tiến hành nhồi nhân thịt và đậu vào từng bìa đậu cho thật đều tay, đẹp mặt, đảm bảo nhân không bị tràn ra bên ngoài, dễ vỡ – Để cố định miếng đậu phụ nhồi thịt của mình, bạn có thể sử dụng lá hành đã chần mềm để buộc kín miệng đậu, tránh trường hớp miếng đậu bị vỡ.

– Khâu quan trong hơn hết chính là khâu xào chín mềm cà chua rồi cho đậu phụ nhồi thịt đã chuẩn bị trước đó vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Đến khi bạn thấy đậu phụ đã thấm đều gia vị thì có thể nhấc bếp xuống, gắp thức ăn ra đĩa và cắt một ít rau thơm lên.

Món 3: Nấu món canh bí đao cà rốt (10.000 đồng): Đơn giản, tiết kiệm được thời gian.

Nguyên liệu cho món ăn này gồm có:

– 200 g bí đao- 1/2 củ cà rốt- Gia vị, hành lá, hành khô.

Cách làm:

– Bí đao, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

– Phi thơm hành khô, đổ nước vào đun sôi.

– Thả bí đao, cà rốt vào, nêm nếm vừa ăn. Đun ở mức lửa vừa cho đến khi bí và cà rốt chín như ý thì cho hành lá thái nhỏ vào, tắt bếp, múc ra bát là có thể mời cả nhà dùng được.

Món 4: Cà muối xổi mua sẵn (5.000 đồng)

Goi y bua com gia dinh vua du chat lai tiet kiem, chi voi 75.000 dong
Ảnh: Internet.

Xuân Phúc
Có thể bạn quan tâm:
In catulouge giá rẻ Nha Trang
In menu giá rẻ Nha Trang
Thiết kế giá rẻ Nha Trang

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY