Việc tăng cân trong mang thai là cần thiết cho sự phát triển ổn định của mẹ và thai nhi. Tuy nhiên, việc tăng cân đúng và hợp lí sẽ hỗ trợ cho thai nhi phát triển khỏe mạnh…

Hiện tại hướng dẫn thực hành tăng cân cho phụ nữ mang thai theo chỉ số khối BMI là đang giúp những thai phụ có được mục tiêu tăng cân an toàn. Chỉ số khối BMI là phản ánh mức độ thừa cân béo phì theo chiều cao và khối lượng hiện thời của thai phụ.

Cách tính chỉ số khối BMI:

Cách tính chỉ số khối BMI (kg/m2) = Khối lượng lúc cân hiện tại (kg) / chiều cao (m2)

Ví dụ: Tuần 2 mang thai, bạn cân hôm nay là 63 kg và chiều cao là 1.6 m. Chỉ số khối BMI của bạn = 63 / (1.6 *1.6) = 21 kg/m2

Cách tăng cân an toàn theo chỉ số BMI:

Mang thai tang bao nhieu can la an toan va hop ly?

Hướng dẫn đưa ra mức trung bình mong đợi đạt được, tùy vào thể trạng mỗi thai phụ và sự phát triển thai mà mức tăng cân sẽ chênh lệch trong khoảng ước lượng. Nếu nghĩ việc tăng cân của bạn gặp vấn đề, tư vấn với chuyên gia dinh dưỡng là điều được khuyên.

Đừng vội đạt cân nặng mục tiêu:

Không nhất thiết bạn cần đạt mục tiêu cân nặng ngay khi bắt đầu mang thai. Từ tuần 0 – 20, bạn được khuyên là tăng từ từ. Sau 20 tuần, cân nặng nên đạt được 60-70% cân nặng mục tiêu.

Cũng không nên lo lắng nếu việc tăng cân chậm, có thể bạn gặp vấn đề trong phối hợp các nhóm dinh dưỡng, bạn được khuyên nên tư vấn dinh dưỡng cụ thể hơn với chuyên gia khi việc tăng cân chậm sau 11 tuần.

Theo Gia đình Việt Nam
Có thể bạn quan tâm:
In card giá rẻ Nha Trang
In tờ rơi giá rẻ Nha Trang
In offset giá rẻ Nha Trang

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY